ฉนวนกันความร้อน ราคา, ฉนวนโฟมชนิดพ่น, โฟมกันร้อน,P.U.FOAM,ฉนวนกันความร้อน,พี.ยู.โฟม กันความร้อนหลังคา ดาดฟ้า กันเสียง,Pu Foam, ฉนวนกันความร้อน,ฉนวนกันเสียง,ฉนวนโฟม, โฟม PU, Pu Foam, Pu Foam Phuket, พ่นโฟมกันความร้อน, โฟมกันเสียง, พ่นฉนวนกันความร้อน, พียู โฟม,รับพ่นโฟม,พ่นโฟม ภูเก็ต, พ่นโฟมกระบี่, พ่นโฟมพังงา, พ่นโฟมกระบี่,พ่นโฟมภาคใต้,บริษัทพ่นโฟมภาคใต้,โฟมคุณภาพ

ลักษณะงานที่นำฉนวนโฟมไปใช้

  หน้า ๓   17 พ.ค 2557    12,100 ครั้ง
ลักษณะงานตัวอย่างการนำไปใช้มากมาย 
 
สนใจพ่นฉนวน พี.ยู.โฟม กันความร้อน กันเสียง
โทร. 08-4848 4949


งานหลังคา เพดาน และผนัง (Roofing Ceiling and Wall)
- ฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM
สามารถต้านทานหรือลดการแผ่รังสีความร้อนจากแสงแดดซึ่งผ่านทางหลังคา เพดานหรือผนังรอบอาคารได้กว่า 95%ในวันที่อากาศร้อนจัดๆ ด้านนอกและด้านในจะต่างกัน ไม่น้อยกว่า 20°c และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผนังที่ก่ออิฐ 2ชั้น แล้วฉีดฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM  ตรงกลางสามารถป้องกันความร้อนได้เกือบ 100% สามารถเก็บเสียง ป้องกันเสียงรบกวน ลดเสียงดังจากฝนตกได้  > 35เดซิเบล ที่ความหนา 2-3นิ้วขึ้นกับรูปลอนหลังคา
 
- ฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM
สามารถกันซึม กันรั่วกันร้าว กันความชื้นและกันสนิมได้เป็นอย่างดี ใช้ได้กับหลังคาทุกประเภท เช่น กระเบื้อง สังกะสี อลูมิเนียม คอนกรีต เหล็ก ฯลฯ ฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM  จึงเหมาะกับงานอาคารทั่วไป สำนักงาน โรงเรียน โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ โกดังหรือคลังสินค้าขนาดใหญ่ โรงเรือนปศุสัตว์ ฯลฯ   สามารถป้องกันการเกิดสนิม การกัดกร่อนจากไอกรด-ด่าง ของขบวนการการผลิตภายในหรือจากสารเคมีนอกโรงงานที่ปลิวมาตกใส่ สามารถป้องกันและลดการกระเพื่อมของหลังคาที่บางผิดสเป็ค เช่น สังกะสี หรือเมทัลซีทและและป้องกันการปลิวของกระเบื้องหลังคาเมื่อเจอพายุ ลมแรง เพราะการพ่นฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM จะช่วยทำให้หลังคายึดติดแน่นเป็นผืนเดียวกันตลอด

อุตสาหกรรมห้องเย็น และ เครื่องปรับอากาศ
(Refrigeration Industries and Air Conditioning)

 
- ห้องควบคุมอุณหภูมิสามารถพ่นฉนวนกันความร้อน P.U.FOAMบนพื้นและพ่นหุ้มผนังห้องเย็นได้ทุกด้านเพื่อกันการสูญเสียความเย็นจากผนังและพื้นห้องเย็น จึงสามารถรักษาความเย็นให้คงสภาพในอุณหภูมิที่ต่ำได้เป็นระยะเวลานานๆ หรือห้องส่งสัญญาณสื่อสาร ห้องศูนย์คอมพิวเตอร์ ห้องผ่าตัดที่ใช้เครื่องมือไฮเทค
 

 
- บ่อผลิตน้ำแข็งที่พ่นพื้นและผนังทั้ง 4ด้าน    ฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM   จะช่วยลดการสูญเสียความเย็นของน้ำเกลือเย็นเร็วกว่าเดิม  ช่วยลดค่ากระแสไฟฟ้าและเพิ่มผลผลิตมากกว่าฉนวนแบบเดิมเพราะน้ำจะเป็นน้ำแข็งได้เร็วขึ้น ใช้เวลาผลิตต่อรอบสั้นลงจึงเพิ่มรอบการผลิตได้มากกว่าเดิม
- งานหุ้มท่อ เพื่อป้องกันไม่ให้สูญเสียความเย็นระหว่างทางของท่อเช่น ท่อลมเย็นที่ผ่านทางช่องว่างของคานโครงสร้างอาคารหรือช่องชาร์ฟ สำหรับอาคารสูง ท่อแอร์ดักลมเย็นที่ใช้โดยเฉพาะในโรงงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสิ่งทอ ท่อ-บ่อเก็บน้ำเย็น หรือท่อ-บ่อเก็บน้ำร้อนที่ใช้ในโรงงานผลิตอาหาร เช่น อาหารทะเลหรืออาหารแปรรูปต่างๆ
 
- งานหุ้มผนังรถห้องเย็น ทุกด้านที่ใช้ฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM ก็จะช่วยรักษาอุณหภูมิภายในรถให้สินค้าที่ต้องการขนส่งในระยะทางไกลๆ มีความสดอยู่เสมอจึงช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี

 
-งานทุ่น แพ ลูกลอย เรือประมง หรืองานเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำเย็นงานที่เกี่ยวกับถาดน้ำทิ้งของเครื่องเย็น เป็นต้น

อุตสาหกรรมปิโตรเลียม และอุตสาหกรรมที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ (Petroleum and industries)สามารถพ่นหุ้มติดได้ดีกับถังที่เป็นภาชนะบรรจุทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม หรือภาชนะทรงต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่
  

-ฉนวนกันความร้อน P.U.FOAM
สามารถควบคุมป้องกันการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเพราะผลจาการส่งผ่านความร้อนจากภายนอก หรือการสูญเสียความเย็นจากภายในซึ่งอาจจะทำให้เกิดการเสื่อมสลายหรือเปลี่ยนแปลงของสารหรือเคมีภัณฑ์ที่บรรจุในภาชนะนั้นๆ เช่น ไซโลเก็บข้าว ถังน้ำมันพืช ถังหมักเก็บสุรา เบียร์ ไวน์ เหล้าองุ่น ซอส ซีอิ้ว นม ซึ่งต้องคงสภาพในอุณหภูมิที่กำหนดเป็นระยะเวลานานๆ หรือในงานร้อนที่ต้องการเก็บอุณหภูมิ 45-95 องศาเซลเซียส เช่น แท็งก์ น้ำมันเตา บ่อเก็บน้ำร้อนเพื่อใช้ในการผลิตของโรงงาน โรงพยาบาล ห้องบ่ม หรือห้องอบใบยาสูบ ใบชา ห้องอบไม้ยางพารา ซึ่งช่วยประหยัดพลังงาน ไฟฟ้า และน้ำมัน เป็นการลดต้นทุนการผลิตได้เป็นอย่างดี 

สถานที่ใดที่ควรติดตั้งฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม?
ด้วยคุณสมบัติเด่นๆของฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟมหรือพียูโฟม ซึ่งเป็นฉนวนที่ป้องกันการถ่ายเทความร้อนได้ดีที่สุด  ไม่ดูดซึมน้ำ มีน้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทาน สามารถประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายงาน เช่น ห้องเย็น ท่อน้ำเย็น ท่อลำเลียงแอร์ อาคารโรงงาน สำนักงาน ถังเก็บความเย็น รวมถึงบ้านเรือน อาคารสิ่งก่อสร้างทั่วๆไป
โรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่โรงงานส่วนใหญ่จะมีปัญหาในเรื่องการระบายความร้อน   โดยเฉพาะโรงงานที่มีขนาดใหญ่ การใช้พัดลมช่วยได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ ความร้อนที่เกิดขึ้นภายในโรงงานส่วนใหญ่มาจากทั้งสิ่งแวดล้อมภายในโรงงานเองและภายนอก และความร้อนที่สำคัญประการหนึ่ง  ก็คือความร้อนจากภายนอก(รังสีอินฟราเรดจากแสงอาทิตย์ ) ซึ่งจะมีผลทำให้อุณหภูมิภายในโรงงานเพิ่มมากขึ้น  ยิ่งมีเครื่องจักรที่สร้างรังสีความร้อนภายในโรงงาน ก็ยิ่งทำให้ความร้อนภายในโรงงานเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทางออกในการแก้ปัญหาลดภาวะความร้อนหรืออุณหภูมิภายในโรงงานลดลงด้วยการติดตั้งฉนวนกันร้อน  หรือฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟมหรือพ่นโฟมกันร้อนหรือพ่นฉนวนป้องกันร้อน ทั้งนี้เพื่อป้องกันความร้อนให้มีอุณหภูมิ  โดยรวมลดลงเมื่อพ่นโฟมหลังคา-ผนังอาคารหรือพ่นโฟมกันร้อนดังกล่าวแล้วจะ ช่วยทำให้อากาศเย็นสบาย สุขภาพจิตของบุคลากรดีขึ้น  ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากขึ้น ลดภาวะโลกร้อนของสังคมสิ่งแวดล้อมไปด้วย
อาคารขนาดใหญ่เช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด มินิมาร์ท ฯลฯ ฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม
ช่วยลดความร้อนภายในอาคารและช่วยลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าโดยรวมอย่างตรงจุดได้อย่างถาวร
อาคารบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัยทั่วๆ ไปหลายท่านอาจคิดว่าการติดตั้งฉนวนกันร้อนหรือฉนวนป้องกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม  ทำได้เฉพาะอาคารที่เป็นโรงงานหรือห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ในความเป็นจริงแล้วฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟมหรือฉนวนกันร้อน  สามารถติดตั้งได้ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งรวมทั้งอาคารที่เป็นบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของเราทุกคนก็สามารถพ่นโฟมหลังคาได้ เหตุเพราะมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากป้องกันความร้อนแล้วยังช่วยป้องกันเสียงดัง เสียงรบกวนจากฝนตก ป้องกันซึม ป้องกันรั่ว ป้องกันสนิม อีกส่วนหนึ่ง แต่หน้าที่หลักๆ คือป้องกันความร้อนหรือลดความร้อน ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีพ่นฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟมนั่นเองในการติดตั้งฉนวนกันความร้อนหรือฉนวนกันร้อนลงในวัสดุแต่ละชนิดนั้น มีวิธีการและเทคนิคที่ไม่เหมือนกัน การพ่นโฟมกันความร้อนลงบนหลังคา การพ่นใต้หลังคา การพ่นลงบนผนังห้อง ฯลฯ 

ก่อสร้างหลังคาอย่างไร ต้านภัยร้อน
การก่อสร้างตึก อาคาร สำนักงานหรือ โครงการทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ การออกแบบของโครงสร้างหลังคาหรือการทำหลังคาของอาคารถือเป็นงานที่สำคัญอีกส่วนหนึ่ง ของอาคารทุกชนิด รูปลักษณ์ภายนอกของอาคารจะสวยงามโดดเด่น ตระการตาอย่างไรหรือความมั่นคงแข็งแรงแบบไหนนั้นน่าจะเป็นเรื่องของรูปแบบของหลังคาและความลงตัวของโครงสร้างที่เหมาะสมกับตัวของอาคาร ปัจจัยอีกส่วนหนึ่งที่จะปฏิเสธไม่ได้ ความแข็งแรง ทนทาน ความสวยงามของรูปทรงทุกอย่าง น่าจะอยู่ที่สถาปนิกผู้ออกแบบแปลนของ การก่อสร้างทุกกระบวนการ หลังคา เป็นส่วนประกอบด้านบนของบ้านหรืออาคารทั่วไป เพื่อกันแดดกันฝน มีรูปทรง สีสัน วัสดุที่ใช้แตกต่างออกไป ตามความนิยมและวัฒนธรรม หลังคาถือว่าเป็นส่วนประกอบของอาคารบ้านเรือนที่ขาดไม่ได้   ดังนั้น การก่อสร้างหลังคาหรือการทำหลังคาจึงถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าโครงสร้างชนิดอื่นของอาคาร หลังคาของอาคารทั่วไปมีหน้าที่ ป้องกัน แสงแดด ป้องกันการรั่วจากน้ำฝน ป้องกันฝุ่นละอองต่าง ๆ ดังนั้นการทำหลังคา หรือการก่อสร้างหลังคาต้องให้เหมาะสมแข็งแกร่งทนกับแรงกระแทกและป้องกันความร้อน ได้ในระดับหนึ่งด้วย การทำหลังคานั้นสามารถใช้วัสดุได้หลากหลายประเภท ทั้งหลังคาที่ใช้วัสดุสังกระสี,กระเบื้อง,ไม้,และ ปูน (SLAP)เป็นต้น ดังนั้นจึงต้องเลือกใช้การก่อสร้างหลังคาให้เหมาะสมกับอาคารและโรงงานนั้น ๆ การป้องกันความร้อนภายในอาคารนั้น หลังคา คือปราการด่านแรกที่ช่วยป้องกันความร้อนจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ถือว่าน้อย โดยเฉพาะหลังคาของอาคารที่ใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นผนังปูน (คอนกรีตแสลป) ซึ่งเป็นวัสดุที่มีมวลสารมาก ทำให้การดูดซับ เก็บความร้อนจากพลังงานแสงอาทิตย์     ได้ดี กว่าวัสดุชนิดอื่น และใช้เวลาคลายความร้อนออกได้ช้า ยิ่งในสภาพภูมิอากาศในสภาวะปัจจุบันอุณหภูมิของโลกยิ่งร้อนทวีสูงมากขึ้น เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง เจ้าของอาคารสำนักงานและโรงงานต่าง ๆ จึงต้องหาวิธีลดความร้อน หรือวิธีกำจัดความร้อนภายในอาคาร โรงงานลงให้มากที่สุด    เพื่อให้อากาศภายในอาคารเย็นสบาย โรงงานส่วนใหญ่ในปัจจุบันจึงนิยมก่อสร้างหลังคาของโรงงานหรืออาคารเป็นแบบโปร่งสูงที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งจะช่วยคลายปัญหาระบายความร้อนได้บ้างและหนทางวิธีการแก้ปัญหาเรื่องลดอุณหภูมิความร้อน       ภายในอาคารที่มีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผลมากที่สุด ก็คือการติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่หลังคาหรือพ่นโฟมหลังคาหรือพ่นโฟมกันร้อนที่ผนังของอาคาร เพื่อป้องกันความร้อนหรือช่วยต้านทานสกัดกั้นความร้อนไม่ให้ เข้าไปภายในของอาคาร โรงงาน เพราะฉะนั้นอาคารที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์หรืออาคารโรงงานอุตสาหกรรม ฉนวนกันความร้อนหรือพ่นโฟมหลังคากันร้อนจึงเป็นส่วนหนึ่งของระบบโครงสร้างของอาคารด้วย ซึ่งการพ่นโฟมกันร้อนหลังคาหรือการพ่นโฟมหลังคากันความร้อน ตามจุดต่างๆ ภายในอาคารสถานที่ก่อสร้าง หรือพ่นฉนวนกันความร้อนหรือพ่นโฟมหลังคากันความร้อนนั้น สามารถพ่นได้กับหลังคาที่มุงด้วยวัสดุทุกชนิด เช่นหลังคาเหล็ก,หลังคาไม้,หลังคากระเบื้อง,ปูน และวัสดุอื่นๆ การพ่นฉนวนกันความร้อนที่หลังคาหรือพ่นโฟมหลังคานั้นจะช่วยลดอุณหภูมิความร้อนได้ มากถึง 90 %อีกทั้งยังได้รับผลพลอยได้ช่วยให้ประหยัดพลังงานประหยัดเงินจากการลดค่าใช้จ่ายการใช้พลังงานไฟฟ้าแต่ละเดือนได้อย่างมาก
นี่คือประโยชน์ของฉนวนกันความร้อนและประโยชน์ของการพ่นโฟมกันร้อนกับหลังคา และส่วนอื่นๆ ในอาคาร การติดตั้งฉนวนกันความร้อนหรือพ่นโฟมที่หลังคากันความร้อนนั้นอาจจะทำได้ในคราวเดียวกันกับการก่อสร้างมุงหลังคาด้วยก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น หลังคาของอาคารหรือโรงงานที่มุงด้วย เมทัลชีท หลังคาที่มุงด้วยวัสดุชนิดนี้สามารถใช้เวลาติดตั้งได้รวดเร็ว จึงสามารถพ่นฉนวนกันความร้อนหรือพ่นโฟมหลังคากันความร้อนตาม ขณะช่างติดตั้งหลังคาไปในคราวเดียวกันได้หรือจะพ่นโฟมกันร้อน หรือพ่นฉนวนกันความร้อนในภายหลังจากที่ติดตั้งมุงหลังคากันความร้อนเสร็จแล้วก็ได้ 

ภาวะโลกร้อน ( Global warming )
ภาวะโลกร้อน ( Global warming ) เป็นปรากฏการอันเนื่องมาจากการที่โลกไม่สามารถระบายความร้อนออกไปได้นั้น หมายถึง ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่น ๆ มีปริมาณมหาศาล ต้นเหตุมาจากมนุษย์เป็นผู้ก่อ ความร้อนและมลภาวะในด้านอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ถูกปล่อยขึ้นสู่ด้านบน ทำลายชั้นบรรยากาศโลก ( โอโซน ) ความร้อนจากแสงอาทิตย์จึงผ่านโลกเข้ามาโดยขาดตัวกรองแสง จึงทำให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้น ทำให้บ้านอาคารร้อนขึ้น หรือโรงงานร้อนขึ้น อันเนื่องมาจากสภาวะอากาศแปรปรวน
สาเหตุจากภาวะโลกร้อน
สาเหตุจากธรรมชาติ ได้แก่  การทับถมของซากพืชซากสัตว์ ภูเขาไฟระเบิด ไฟป่า การทำให้เกิดไนตรัสออกไซค์ และการระเหยน้ำในมหาสมุทร และแหล่งน้ำธรรมชาติ
สาเหตุจากมนุษย์ได้แก่  การเผาไหม้เชื้อเพลิง ถ่านหิน การทำอุตสาหกรรม การตัดไม้ทำลายป่า การใช้ปุ๋ยไนโตรเจน สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ การผลิตยานยนต์ น้ำมัน สารที่ได้จากก๊าซธรรมชาติ
งานพ่นฉนวนป้องกันร้อน/ฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม หรือฉนวนป้องกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม (พี.ยู.โฟม)จึงเป็นทางออกในการแก้ปัญหาในการป้องกันความร้อน โดยมีบทบาทและความสำคัญ  ในการประหยัดพลังงานเป็นอย่างมาก ทั้งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายกระแสไฟฟ้าจำนวนมหาศาลในระยะยาวและผลพลอยได้ก็คือลดภาวะโลกร้อนไปในตัว ลงทุนติดตั้งเพียงครั้งเดียว สามารถทำให้ท่านลดต้นทุนในเรื่องค่าใช้จ่ายไฟฟ้าได้อย่างถาวรในระยะยาว อากาศและบรรยากาศสุขภาพจิตโดยรวมดีขึ้นหลายเท่าตัว คุ้มมากกว่าคุ้ม โลกเรากำลังเผชิญกับสภาวะวิกฤตของพลังงาน และสภาวะโลกร้อน ถึงแม้ว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ และเราไม่สามารถควบคุมวิกฤตของพลังงาน รวมทั้งสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวภายนอกได้ แต่เราสามารถควบคุมสภาพอากาศ อุณหภูมิภายในบ้าน อาคาร โรงงานสถานที่ ที่เราอาศัยให้อยู่ในภาวะอากาศสบายได้ ด้วยวิธีการติดตั้ง พ่นฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม (พี.ยู.โฟม) หรือฉนวนกันร้อน เพื่อป้องกันความร้อน เข้าสู่ตัวบ้านอาคารและโรงงาน ติดตั้งพ่นโฟมหลังคาหรือผนังของอาคารแล้วจะ ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนลงให้เราอยู่อย่างสบาย สามารถประหยัดพลังงานลดค่าใช้จ่ายจากการใช้เครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย ถ้ามีการติดตั้งหรือพ่นฉนวนกันร้อนหรือฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟมที่หลังคาและผนังอาคารแล้วยังสามารถ ช่วยยืดอายุการใช้งานของหลังคาและผนังอาคารให้ยาวนานขึ้นไปอีก 5-10 ปี

สนใจพ่นฉนวนพี.ยู.โฟม โทร. 08-4848 4949
Line ID : @095jfocc

Comment on Facebook