ฉนวนกันความร้อน ราคา, ฉนวนโฟมชนิดพ่น, โฟมกันร้อน,P.U.FOAM,ฉนวนกันความร้อน,พี.ยู.โฟม กันความร้อนหลังคา ดาดฟ้า กันเสียง,Pu Foam, ฉนวนกันความร้อน,ฉนวนกันเสียง,ฉนวนโฟม, โฟม PU, Pu Foam, Pu Foam Phuket, พ่นโฟมกันความร้อน, โฟมกันเสียง, พ่นฉนวนกันความร้อน, พียู โฟม,รับพ่นโฟม,พ่นโฟม ภูเก็ต, พ่นโฟมกระบี่, พ่นโฟมพังงา, พ่นโฟมกระบี่,พ่นโฟมภาคใต้,บริษัทพ่นโฟมภาคใต้,โฟมคุณภาพ

ผนังร้าว บ้านรั่ว ทำไงดี?

  หน้า ๑   17 พ.ค 2557    9,699 ครั้ง
 สระน้ำรั่ว ดาดฟ้ารั่ว ปรึกษายิงโฟม ได้ที่ โทร. 08-4848 4949

รับซ่อมแซมแก้ปัญหา ผนังภายนอกอาคารร้าว ทำให้เกิดการรั่วซึมของน้ำเข้ามาที่ภายในห้อง หรือ ภายในบ้าน แล้วทำให้เกิดการเสียหายต่าง ๆ
ปัญหาการรั่วซึมของผนังเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้

1.รอยร้าวแตกเป็นลายงาตามผนังด้านนอกอาคาร
ส่วนใหญ่อาการนี้มักจะเกิดตามผนังฉาบปูน รอยแตกร้าวจะกระจายเต็มไป หมดเหมือนกับรอยแตกของถ้วยสังคโลก รอยแตกร้าวแบบนี้ไม่มีอันตราย แต่มัก จะทำให้อารมณ์เสีย เพราะไม่น่าดูและอาจเกิดปัญหาเรื่องรั่วซึมเข้ามาภายในบ้านได้ ปัญหาส่วนใหญ่จะเกิดเพราะปูนฉาบคุณภาพไม่ดี หรือช่างฉาบปูนไม่มีความชำนาญ หรือเร่งฉาบปูนเกินไปเมื่อก่ออิฐเพิ่งเสร็จ (และปูน สอก้อนอิฐยังไม่เซ็ทตัว) หากเกิดปัญหานี้อย่าเอาปูนซีเมนต์ไปอุดรอยหรือไล้บางๆ เด็ดขาด เพราะเจ้าปูนก็จะหลุดร่วงลงมาอีก

2.รอยร้าวที่ใต้คาน และ ชักร่อง ของผนังภายนอกอาคาร
บ้านหลายหลังจะมีรอยร้าวเล็กๆเป็นเส้นระหว่างใต้คาน กับผนังที่ก่อขึ้นไป หรือ ชักร่อง ของผนังภายนอกอาคาร เป็นจุดที่ทำให้น้ำฝนไหลเข้าในบ้านได้ง่ายตอนฝนตก เพราะฝนที่ตกลงมากระทบผนังบ้านค่อยๆไหลลงมาผ่านคาน พอมาถึงเส้นรอยร้าวนี้ ก็จะถูกดูดเข้าไปในตัวบ้าน เป็นที่น่ารำคาญแต่ไม่เป็นอันตรายทางโครงสร้าง เหตุเกิดขึ้นเพราะการก่ออิฐน่าจะ ผิดขั้นตอน คือ ช่างก่ออิฐมักจะใจร้อนก่ออิฐทั้งผนังไปชนคาน แล้วก็เร่งฉาบปูน ทำให้เมื่อปูนสอของก้อนอิฐเมื่อมีการหดตัวลง (เล็กน้อย) จะทำให้ผนังนั้นทรุดตัวลง มาเล็กน้อย จึงทำให้เกิดร่องเล็ก เชื้อเชิญน้ำฝนเข้ามาในบ้าน

การแก้ไขที่ต้นเหตุ ก็คงจะต้องควบคุมการก่อสร้างให้ถูกต้องตามกรรมวิธี (กรณีบ้านใหม่)และต้องไม่ใจร้อนเกินไป หากเป็นการแก้ไขอย่างถาวร ก็ต้องทุบรื้อผนังบางส่วนที่ ติดกับคานนั้นออก ทำการก่ออิฐเสริมเข้าไปใหม่ (อย่างถูกกรรมวิธี) แล้วก็ฉาบปูน อีกครั้งหนึ่ง ห้ามตอกสกัดรอยร้าวให้เปิดกว้างขึ้น แล้วก็เอาปูนทรายอัดเข้าไปตาม ร่องที่สกัดออก หากทำเช่นนั้น ไม่นานก็จะเกิดรอยร้าวขึ้นมาอีก (ซึ่งอาจจะใหญ่กว่า เดิม) แล้วน้ำฝนก็จะเข้ามาในบ้านเราได้เหมือนเดิม  

การแก้ไขปลายเหตุ (บ้านเก่า) ก็คือ การทำความ สะอาดรอยร้าวนั้น (ทางด้านนอก) ก็เอาสารเชื่อมประสาน ที่ยืดหยุ่นได้ (AS-8000) ฉีดเข้าไปอุดรอยร้าวนั้น แล้วทาด้วยวัสดุกันซึม (OK-9000) เป็นลักษณะของสีทากันซึม ทาทับลงไปอีก 2 รอบ แล้วอาจจะตกแต่งสีตามสีของผนังภายนอกเดิม เพื่อให้เกิดความสวยงาม เท่านี้รอยร้าวและจุดรั่วซึมต่าง ๆ ก็จะหมดไป

ทางบริษัทฯ มีทีมงานโรยตัวแบบ Spider man จึงง่ายต่อการทำงาน สะดวก รวดเร็ว เก็บรายละเอียดได้ทั่วถึง โดยเมื่อทำงานเสร็จจะออกใบรับประกันผลงานแก้ปัญหารั่วซึมเป็นเวลา 1 ปี หลังจากส่งมอบงาน หากมีการรั่วซึมเกิดขึ้นอีก ทางเรายินดีซ่อมแซมให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด 
 
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาน้ำรั่ว น้ำซึม ต่าง ๆ และนัดดูสถานที่ดังกล่าว เพื่อประเมินการแก้ไขเบื้องต้น ฟรี! 
 
      พี.ยู.โฟม อินซูเลชั่น แอนด์ ซัพพลาย
ได้ที่ติดต่อ  Tel. 08-4848 4949
Line ID : @095jfocc
 
Comment on Facebook